Satoru Nakamura Satoru Nakamura (Satorun)
Blog

พิจารณาอำนาจโดเมน!

2018-11-27 07:32:04 UTC
หมวด : SEO

เมื่อฉันค้นหาด้วยชื่อของฉันใน Google VALU จะมาถึงระดับที่สูงกว่า แต่มีคำถามที่ว่า humanis ไม่ได้เข้าสู่ด้านบนดังนั้นฉันจะอธิบายเหตุผล

ประการแรกมันเกี่ยวกับความแตกต่างในรูปแบบการใช้งานระหว่างโดเมนของ VALU (valu.is) กับโดเมนของ Huawei (hitois.net) แต่ VALU เป็นประเภทย่อยและ humanis คือโดเมนชนิดย่อย

รายละเอียดที่อยู่ของ My Page ของ VALU จะเป็น "valu.is / nakamurasatoru" โดเมนคือ "valu.is" โดยมีเครื่องหมายทับคั่นด้วยรหัสของฉันซึ่งสามารถระบุได้ว่าเป็นหน้าเว็บของฉัน ถ้า Hoge อยู่ที่นั่นที่อยู่จะเป็น "valu.is/hoge" ส่วนโดเมน "valu.is" จะเหมือนกันสำหรับทั้ง I และ Hoge

ที่อยู่ของ humanis ของฉันจะเป็น "satorun.hitois.net" โดเมนคือ "satorun.hitois.net" ซึ่งสามารถแยกแยะได้จากไซต์ของฉันเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังเข้าใจว่าเป็นโดเมนที่แตกต่างจาก "www.hitois.net" ของโดเมนที่ใช้ร่วมกันของหัวเว่ย ถ้า Hoge อยู่ที่นั่นที่อยู่จะเป็น "hoge.hitois.net" หลังจากโดเมนทั้งหมดต่างกัน

ในแง่ของ SEO (Search Engine Optimization) ประเภทของไดเรกทอรีย่อยจะได้รับอำนาจโดเมนของผู้ปกครองตามที่เป็นอยู่ ตัวอย่างเช่นสมมติว่าโดเมนของ VALU มีค่า 100 ค่าโดเมนของหน้า "valu.is / nakamurasatoru" เท่ากับ 100

ประเภทโดเมนย่อยหนึ่งโดเมนสามารถยอมรับได้เพียงบางส่วนของโดเมนเนมของผู้ปกครองเท่านั้น ตัวอย่างเช่นสมมุติว่าโดเมนของ Hitous (hitois.net) คือ 100 โดเมนพลังของ "satorun.hitois.net" จะอยู่ที่ประมาณ 10

ในตัวอย่างข้างต้นถึงแม้ว่าอำนาจโดเมนจะถือว่าเป็น 100 จริงอำนาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโดเมนจำนวนเนื้อหาที่มีขนาดใหญ่พลังงานมีขนาดใหญ่เป็นโดเมนที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน

ประโยชน์ของ VALU มากกว่า humanised คือตั้งแต่หน้าผู้ใช้จะถูกคั่นด้วยไดเรกทอรีย่อยโดเมน "valu.is" มีไดเรกทอรีย่อยเฉพาะของจำนวนผู้ใช้ซึ่งหมายความว่าปริมาณเนื้อหามีขนาดใหญ่มาก

ในกรณี Humanized จำนวนเนื้อหาของ "satorun.hitois.net" คือจำนวนเนื้อหาที่ฉันโพสต์ ดังนั้นจึงเป็นผลเสียกว่า VALU

แต่อย่ายอมแพ้ อำนาจของโดเมนจะขึ้นอยู่กับอำนาจและลักษณะเฉพาะที่ผูกไว้ ตัวอย่างเช่นตั้งแต่ฉันเป็นวิศวกรเว็บการโพสต์เฉพาะเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีเว็บใน HYPE จะเพิ่มอำนาจและลักษณะของเทคโนโลยีบนเว็บ นี้จะเพิ่มอำนาจโดเมนของ "satorun.hitois.net"

ใน VALU ผู้ใช้ที่มีลักษณะต่างกันอยู่ภายใต้โดเมนเดียวกันดังนั้นอำนาจและลักษณะจะไม่เกิดขึ้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง VALU เป็นข้อได้เปรียบในการที่มีผู้ใช้จำนวนมากจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับผู้มีอำนาจหรือลักษณะเฉพาะ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า VALU กับผู้ใช้จำนวนมากจะเป็นประโยชน์ในเวลานี้ แต่ถ้าคุณมีจิตสำนึกในการเพิ่มอำนาจโดเมนของคุณเองคุณจะสามารถแซง VALU ได้

เนื่องจาก VALU เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีอิทธิพลต่ออำนาจของโดเมนโดเมนจึงเป็นเรื่องยากที่จะเพิ่มขึ้นแม้ว่าผู้ใช้จะโพสต์เนื้อหามากขึ้นเรื่อย ๆ

ตัวอย่างเช่น Hewis อาจแซงโดเมนอำนาจโดเมน "domain.is" ของโดเมน "satorun.hitois.net" เป็นที่ตระหนักโดยการโพสต์เนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อคนเช่นเรื่องมืออาชีพและเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องสูง

ดีตั้งแต่ฉันได้ทำ "satorun.hitois.net" ไซต์เบ็ดเตล็ดอำนาจและลักษณะจะไม่เพิ่มขึ้น . . ยังคงถ้าคุณค้นหาโดย "ดาวเสาร์" ไม่ว่าอำนาจที่โดดเด่นมีราคาแพงมากจนเป็นอันดับ 1 ใน Dantotsu

นอกจากนี้ชนิดของไดเรกทอรีย่อยมีความเสี่ยงที่ไม่ได้อยู่ในประเภทโดเมนย่อย
ด้วยประเภทของไดเรกทอรีย่อยมีความเสี่ยงที่หน้าเว็บของผู้ใช้ทั้งหมดจะถูกลงโทษโดยผู้ใช้รายเดียวที่กำลังสแปมที่ Google ไม่ชอบ ในกรณีของ VALU โดเมน "valu.is" อาจถูกลงโทษ

เนื่องจาก Humanis เป็นประเภทโดเมนย่อยตัวอย่างเช่นแม้ว่าการกระทำที่กลายเป็นเรื่องของการลงโทษที่ "hoge.hitois.net" เสร็จสิ้น "satorun.hitois.net" โดยทั่วไปไม่มีอิทธิพล เนื่องจากเป็นโดเมนอื่น แน่นอนถ้าคุณมีการกระทำมากมายที่ผู้ใช้จำนวนมากจะลงโทษใน Humanity อาจมีผลกับโดเมน "hitois.net" ของผู้ปกครอง

ความเห็น

profile thumbnail あゆくん
2018-11-27 07:37:02 UTC

なるほど。ロリポップやさくらサーバー借りてる様なものなんですね。個人を主体にしているヒトイスらしいやり方です。
長期的にジワジワ育ててこうと思います。
鮎川は沢山いそうなので下の名前も書かないとなあ。

profile thumbnail Satorun
2019-01-18 07:51:22 UTC

あ、そうだ!
ヒトイスの自分のサイトのドメインパワーを上げるために、他のサービスから自分のポータルサイトにリンクをはるのも有効です。
他のサービスでブログやってたりする場合は、そこから自分のポータルサイトにリンクするようにします。
最近は大きなポイントではなくなって来ていますが、外部からのリンクはドメインパワーを上げる1つの要因になっています。

คิดเห็น

กรุณาบริจาคให้กับ hitois

Hitois ได้รับการจัดการโดยการบริจาคของทุกคน
รายละเอียดอยู่ที่นี่